LUYỆN THI HỌC BỔNG SAT
Ngày tạo: 25-05-2011

vs.png

 Chương trình SAT ở Washington có 4 kĩ năng cơ bản:

Critical Reading

 • Xây dựng nền tảng cơ bản của từ vựng dành cho SAT
 • Xây dựng kĩ năng đọc hiểu các bài viết nghiên cứu, học thuật, các tác phẩm văn học và chiến lược trả lời và làm bài.
 • Tăng tốc độ đọc hiểu các bài viết nghiên cứu, học thuật, khả năng phản biện các ý tưởng của bài đọc,
 • Ngoài việc giải đề thi SAT, học sinh sẽ tăng cường đọc các bài khóa dài với nhiều chủ đề đa dạng dưới áp lực thời gian để gia tăng cao nhất kỹ năng cho bài thi SAT, đạt được số điểm tốt nhất có thể.
 • Thực hành thường xuyên với bộ đề từ College Board (trung tâm ra đề thi SAT) và kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ với đề thi thật

Mathematics

 • Trau dồi kiến thức và từ vựng chuyên môn về toán học
 • Bổ sung những kiến thức toán học mới trong bài thi SAT
 • Đẩy mạnh việc rèn luyện phương pháp và kỹ năng làm bài
 • Tăng cường thực hành với bộ đề từ College Board (trung tâm ra đề thi SAT) và kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ với đề thi thật

Grammar

 • Đẩy mạnh việc rèn luyện phương pháp và kỹ năng làm bài
 • Bổ sung những kiến thức ngữ pháp còn hổng
 • Tập trung xây dựng chiến lược làm bài ngữ pháp của SAT và chú trọng phát hiện điểm yếu của học sinh
 • Nâng cao kiến thức ngữ pháp và từ vựng chuẩn bị cho kĩ năng viết
 • Học sinh được trau dồi vốn từ có sẵn và luyện tập các dạng câu hỏi ngữ pháp khó nhất trong bài thi SAT
 • Tăng cường thực hành với bộ đề từ College Board (trung tâm ra đề thi SAT) và đánh giá với đề thi thật

Writing

 • ·Đây là kĩ năng khó nhất trong tất cả 4 kĩ năng trong chương trình học SAT của Washington
 • · Để hoàn thành tốt kĩ năng này, học sinh phải được chuẩn bị một lương kiến thức sâu rộng để có thể tự tin biện luận, giải thích, hay bảo vệ cho ý kiến của mình.
 •   Luyện kỹ năng viết văn nghị luận trong thời gian 25 phút để đạt điểm cao
 • ·Thường xuyên luyện viết những bài văn lập luận và phát triển khả năng tự đánh giá, sửa lỗi văn phạm.
 • Tăng cường thực hành với bộ đề từ College Board (trung tâm ra đề thi SAT) và đánh giá với đề thi thật.

Giảng viên với chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tế

·        
Thầy John Anderson là giám đốc chương trình của Washington sẽ trực tiếp giảng dạy chương trình luyện thi SAT. Thầy John là giáo viên đến từ Mỹ, có kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi cho học sinh Việt Nam trong nhiều năm. Chính thầy John cũng là những người đã từng trải qua kì thi SAT nên thầy hiểu rất rõ về những kiến thức và kĩ năng học sinh cần phải có để đạt được điểm SAT cao nhất mà khả năng của từng học sinh có thể đạt được.

 

·         Cô Thúy là cựu du học sinh Mỹ sẽ giảng dạy chương trình luyện thi SAT cùng thầy John Anderson. Cô bắt đầu du học từ những năm cấp 3 nên cô đã trực tiếp có kinh nghiệm trải qua những thời gian khó khăn luyện thi cho kì thi SAT và xin học bổng tại những trường đại học tại Mỹ. Năm 2002, hiểu được tầm quan trong và khó khăn của kì thi SAT, cô Thúy đã mang những quyển sách SAT đầu tiên về Hà Nội để những học sinh luyện thi khóa đầu SAT của văn phòng ETC được có cơ hội làm quen và luyện thi. Kể từ đó, rất nhiều học sinh du học Mỹ đã luyện thi và xin học bổng thành công qua chương trình luyện thi của ETC. Sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ, cô Thúy đã tham gia giảng dạy cho trung tâm Washington, trực thuộc ETC.

Cơ hội thi thử thường xuyên (một tháng một lần)

·         Trong quá trình học từng kĩ năng, học viên sẽ liên tục có cơ hội được làm bài thi thử của từng kĩ năng cụ thể để có thể kịp thời tìm ra những hạn chế của bản thân. Ngoài ra, trung tâm Washington tổ chức thi thử SAT một tháng lần trong điều kiện kiểm tra nghiêm ngặt như thi thật để học sinh có thể làm quen với môi trường thi căng thẳng và tìm ra cũng như khắc phục các lỗi sai hay mắc phải để các em rút kinh nghiệm và đạt kết quả tốt nhất trong quá trình thi về sau.

Tài liệu mới nhất

·         Tài liệu giảng dạy được cập nhật liên tục, cho phép học viên tiếp cận với các tài liệu mới nhất, cộng với sự hỗ trợ tài liệu từ chuyên gia luyện thi SAT tốt nghiệp đại học Princeton ( top 5 toàn nước Mỹ).

Lớp học nhỏ

·         Với số lượng tối đa 15 học sinh, lớp học sĩ số nhỏ tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tập trung hiệu quả, bộc lộ khả năng và nhận được sự hướng dẫn tận tình và sâu sắc nhất từ phía giáo viên.

Điểm số cao

·          Điểm tăng của học viên SAT ở Washington sau mỗi khóa học: 150-300 điểm. Điểm thi SAT thật  của học viên Washington: 1800-2100.

 

Lịch khai giảng của các lớp SAT tại Washington

·         7/ 06/ 2011

·         22/ 06/ 2011

·         6/ 07/ 2011

 

 

Giới thiệu về bài thi SAT

 

·         SAT (viết tắt của Scholastic Assessment Test) là kỳ thi chuẩn hóa tuyển sinh vào đại học 4 năm tại Hoa Kỳ do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board của Mỹ tổ chức thi và quản lý. SAT I (SAT Reasoning) kiểm tra kỹ năng tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề của học sinh, với thang điểm từ 600 đến 2400.

 

·         Điểm cao trên 1800 là lợi thế khi nộp đơn vào những đại học xếp hạng cao. Đặc biệt, để có cơ hội tốt ở những đại học trong top 50 và có cơ hội nhận học bổng, học sinh cần đạt điểm SAT trên 2000.

 

Kế hoạch học SAT

 

·         Các học sinh Việt Nam thường chuẩn bị luyện thi SAT từ năm lớp 10 và lớp 11 để có đủ thời gian chuẩn bị kĩ càng. Học sinh nên có kế hoạch thi SAT vào cuối năm lớp 11 và muộn nhất là đầu năm lớp 12.

 

·         Thời gian trung bình để xây dựng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho SAT kéo dài từ 6 đến 12 tháng.

 

Cấu trúc đề thi SAT

 

·         Một kỳ thi SAT Reasoning Test sẽ diễn ra trong 3 giờ, 45 phút. Đề thi SAT được chia thành 10 phần, bao gồm 3 môn chính.

 

1.      Môn thi thứ nhất: Môn đọc chuyên sâu (Critical Reading) bao gồm 3 phần có 67 câu hỏi trắc nghiệm

·         Phần 1 (25 phút): 8 câu điền vào chỗ trống (Sentence Completion) và 16 câu đọc hiểu (Passage-based Reading)

·         Phần 2 (25 phút): 5 câu điền vào chỗ trống và 19 câu đọc hiểu

·         Phần 3 (25 phút): 6 câu điền vào chỗ trống và 13 câu đọc hiểu

 

2.      Môn thi thứ hai: Môn toán (Math) bao gồm 3 phần có 44 câu hỏi trắc nghiệm và 10 câu điền kết quả (Grid-In). Trong phần thi này, học sinh được dùng máy tính.

·         Phần 1 (25 phút): 20 câu trắc nghiệm

·         Phần 2 (25 phút): 8 câu trắc nghiệm và 10 câu điền kết quả

·         Phần 3 (20 phút): 16 câu trắc nghiệm

 

3.      Môn thi thứ ba: Môn viết (Writing) bao gồm 3 phần có 49 câu hỏi trắc nghiệm và 1 bài tiểu luận.

·         Phần 1 (25 phút): Một bài tiểu luận (essay)

·         Phần 2 (25 phút): 11 câu sửa lỗi (Improving Sentence), 18 câu tìm lỗi (Identifying Sentence Error) và 6 câu sửa đoạn văn (Improving Paragraph)

·         Phần 3 (10 phút): 14 câu sửa lỗi

Thể lệ thi SAT

 • Phần thi 25 phút tiểu luận luôn là phần thi đầu tiên và phần thi 10 phút luôn là phần thi cuối cùng. 8 phần thi còn lại sẽ được sắp xếp hoàn toàn ngẫu nhiên.
 • Mỗi câu hỏi trắc nghiệm có 5 câu trả lời (A đến E).
 • Thí sinh không được phép lật trở về các phần thi trước hay phần thi sau để kiểm tra hay thay đổi kết quả. Thí sinh chỉ được phép xem và trả lời phần thi đang được thi. Nếu thí sinh bị phát hiện xem những phần thì khác, thí sinh xem như đã gian lận.
 • Các câu hỏi điền vào chỗ trống và câu hỏi trắc nghiệm Toán được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó.
 • Thí sinh chỉ dùng bút chì B hoặc 2B để điền vào tờ trả lời. Tờ trả lời sẽ được chấm bằng máy và việc dùng bút mực hay bút bi sẽ có ảnh hưởng không tốt đến máy và kết quả chấm điểm chính xác của bài thi.


Cách chấm điểm kỳ thi SAT

 • Tất cả câu trắc nghiệm: 1 điểm cho mỗi câu trả lời đúng, -0.25 điểm cho mỗi câu trả lời sai, 0 điểm cho mỗi câu không trả lời.
 • Điền kết quả (môn Toán): 1 điểm cho mỗi câu trả lời đúng, 0 điểm cho mỗi câu trả lời sai hoặc không trả lời.
 • Tiểu luận: mỗi bài tiểu luận sẽ được chấm bởi hai giám khảo, mỗi người cho một điểm số từ 1 đến 6. Tổng của hai giám khảo sẽ cho ra điểm gốc của bài tiểu luận từ 2 đến 12. Nếu điểm số của hai giám khảo sai khác trên 1 điểm thì một giám khảo thứ ba sẽ chấm và giải quyết sự sai khác đó.
 • Tổng điểm gốc (đã được làm tròn) của từng môn sẽ được chuyển thành điểm thực (từ 200 đến 800) bằng một bảng đổi điểm (conversion table). Bảng đổi điểm này sẽ thay đổi theo từng kỳ thi, phụ thuộc nhiều vào chất lượng thí sinh và độ khó của đề thi. Vì vậy nếu bạn gặp phải một kỳ thi khó hơn bình thường thì điểm số của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Cách đăng kí thi SAT

 

·         Đăng ký online: Nếu bạn có thẻ tín dụng (credit card) thì có thể mở tài khoản trên http://www.collegeboard.org/ rồi đăng nhập vào tài khoản để đăng ký thi SAT.

·         Đăng ký tại trung tâm: Nếu bạn không có thẻ tín dụng hoặc không biết cách đăng ký qua mạng thì có thể đến địa chỉ sau để đăng ký thi SAT trực tiếp.
Washington Language Center
CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO GIÁO DỤC ETCC
Địa chỉ : 66 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 844 36250952 - 3625 4464 |  Fax: 844 36250589
Email :
etcgroup@vnn.vnetc_agency@yahoo.com.
Website:
http://etc.com.vn 

·         Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽ nhận được ngay số đăng ký (registration number) và giấy báo thi (admission ticket).

 

Địa điểm thi SAT ở Hà Nội:

·         Test center code: 65370 Vietnam Japan Center, 91 Chua Lang Street, Hanoi.

·         Test center code: 65377 Fortuna Hotel, Hanoi

 

Ngày thi

·         SAT thường được tổ chức 6 lần trong một năm, vào những tháng như 10, 11, 12, 1, 5 và 6.

·         Đây là những ngày thi sắp tới:

- 07/05/2011
- 04/06/2011

 

Nhận kết quả thi

·         Điểm SAT được thông báo sau 3 tuần thi và có thể xem trực tuyến trong tài khoản College Board. Thí sinh có thể yêu cầu College Board gửi điểm SAT trực tiếp đến các trường đại học mong muốn.

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG
Hỗ trợ trực tuyến
HỌC BỔNG CÁC NƯỚC
HỘI THẢO DU HỌC